Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm

(02/11/2018 14:37)

Thực hiện Chỉ thị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018. Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Chánh án TAND tối cao về công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp và chỉ đạo của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức phiên tòa xét xử theo tinh thần cải cách tư pháp;

C:\Documents and Settings\TSI Ninh Binh\Desktop\Trang TTĐT\file ảnh\xxyk3618.jpg

Xét xử công khai các vụ án tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Yên Khánh

Ngày 31/10/2018, Tòa án nhân dân huyện Yên Khánh đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm theo trình tự sơ thẩm đối với một số vụ án Hình sự và Hôn nhân gia đình.

Các vụ án được xét xử công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Yên Khánh. Hội đồng xét xử do Thẩm phán Tạ Văn Vinh, Vũ Nhật Trung, Bùi Văn Lực và Nguyễn Thị Thanh Phương làm chủ tọa phiên tòa.

Dự phiên tòa có đồng chí Tô Văn Thịnh – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo và Thẩm tra viên Phòng kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Yên Khánh; các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Thẩm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Khánh.

Kết thúc phiên tòa, dưới sự chủ trì của đồng chí Tô Văn Thịnh – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức họp, đánh giá những ưu điểm và những vấn đề cần rút kinh nghiệm. Các đồng chí tham dự phiên họp đã có ý kiến phát biểu đóng góp cho Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa cũng như Hội đồng xét xử.

Về ưu điểm: Trang phục của các thành viên Hội đồng xét xử của các phiên tòa được thực hiện theo đúng quy định, thái độ đúng mực, đạt yêu cầu đề ra. Việc điều hành của các Chủ tọa phiên tòa đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự, Bộ luật tố tụng dân sự. Câu hỏi của Hội đồng xét xử chi tiết, cụ thể, dễ hiểu, đúng trong tâm của vụ án. Quá trình xét xử các vụ án luôn đảm bảo được quyền và nghĩa vụ của các đương sự và bị cáo.

Về tồn tại: Cần có sự phân công các thành viên trong Hội đồng xét xử đảm nhận việc hỏi đối với một, một số vấn đề cần giải quyết của vụ án để diễn biến của phiên tòa linh hoạt, phong phú hơn.

C:\Documents and Settings\TSI Ninh Binh\Desktop\Trang TTĐT\file ảnh\xxyk1618.jpg

Hình ảnh phiên tòa rút kinh nghiệm theo trình tự sơ thẩm

Các phiên tòa rút kinh nghiệm đã được Lãnh đạo Tòa án tỉnh, Lãnh đạo phòng kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án, các đại biểu dự hội nghị kết luận, đánh giá đạt chất lượng lượng cao.

Tạ Vinh – TAND huyện Yên Khánh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 419
cdscv