Loading...
Skip to main content

Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình tỉnh Ninh Bình thực hiện việc xét xử trực tuyến

(26/08/2022 14:52)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chánh án Toà án nhân dân tối cao tại văn bản số 58/TANDTC-TĐKT ngày 10 tháng 8 năm 2022 về việc tổ chức phiên toà trực tuyến

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh Ninh Bình. Ban lãnh đạo Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình đã tiến hành liên hệ với các cơ quan chuyên môn để thực hiện việc lắp đặt các trang thiết bị phục vụ cho việc xét xử trực tuyến . Đơn vị cũng đã tổ chức họp cơ quan dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Thanh, Chánh án Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình để phân công, quán triệt nhiệm vụ cho các đồng chí Thẩm phán, các bộ phận chuyên môn nhằm thực hiện tốt nhất các công tác chuẩn bị, để đảm bảo tốt nhất cho việc xét xử trực tuyến giữa điểm cầu trung tâm là Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình và điểm cầu thành phần là Trại tạm giam công an tỉnh Ninh Bình.

Trong các ngày từ 25 đến ngày 26 tháng 8 năm 2022, Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình đã tiến hành xét xử 05 vụ án Hình sự theo hình thức trực tuyến.

image

Một trong các phiên toà xét xử trực tuyến của Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình.

Các phiên toà đã xét xử gồm vụ án Ngô Thị Huệ phạm tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Hà Đăng Thưa phạm tội “ Mua bán trái phép chất ma tuý”; vụ án Nguyễn Xuân Trường phạm tội “ Mua bán trái phép chất ma tuý”, Trần Mạnh Tăng phạm tội “ tàng trữ trái phép chất ma tuý” và Nguyễn Văn Đạt phạm tội “ Trộm cắp tài sản”.

Các phiên toà đã xét xử thành công tốt đẹp, đảm bảo phần thông tin liên lạc được thông suốt, liên tục nhưng vẫn trang nghiêm, bị cáo được thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình. Các Hội đồng xét xử đã tuyên bản án đúng quy định của pháp luật, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công cuộc cải cách Tư pháp nói chung và yêu cầu của việc xét xử trực tuyến nói riêng./.

Phương Dương


Các tin khác

Lượt xem: 47
cdscv