Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến 03 vụ án hình sự

(26/08/2022 14:57)

Ngày 25/8, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa xét xử công khai theo hình thức trực tuyến vụ án hình sự phúc thẩm đối với các bị cáo Vũ Văn Dương, trú tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn phạm tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có"; Phạm Văn Tạo, trú tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn phạm tội "trộm cắp tài sản"; xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Mạnh Cường phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Description: Tòa án nhân dân tỉnh xét xử trực tuyến 2 vụ án hình sự phúc thẩm

Điểm cầu trung tâm tại Tòa án nhân dân tỉnh có sự tham gia của những người tiến hành tố tụng theo quy định của pháp luật; các bị cáo tham gia phiên tòa tại điểm cầu thành phần đặt tại Trại tạm giam Công an tỉnh

C:\Users\Administrator\Desktop\tòa tỉnh.jpg

Quang cảnh phiên tòa xét xử trực tuyến.

Trích lục bản án tại phiên tòa sơ thẩm, hành vi phạm tội của bị cáo Phạm Văn Tạo cụ thể như sau: Tối ngày 26/02/2021, Lại Văn Trình, Lại Văn Chinh rủ Phạm Văn Tạo đi trộm cắp tài sản nhà anh Phạm Văn Hải ở xóm 4, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, lấy trộm chiếc máy nổ mang đến bán cho anh Vũ Xuân Tường ở xóm 12, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn bán được 800.000 đồng. Sau khi bán được, Lại Văn Trình, Lại Văn Chinh và Phạm Văn Tạo đã đi mua ma túy cùng sử dụng. Đến ngày 24/9/2021 đối tượng Trình và Chinh bị bắt, còn bị cáo Tạo bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 16/3/2022 bị cáo đã đến Công an xã Kim Đông đầu thú.

Đối với hành vi phạm tội của bị cáo Vũ Văn Dương: Khoảng 09 giờ 00 ngày 04/3/2021, Mai Gia Nam sinh năm 1997, trú tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn lợi dụng sơ hở của người dân đã trộm cắp 01 xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave BKS 35K1-08941 của anh Trần Văn Chủng.

Sau khi trộm cắp được tài sản, Nam rủ Vũ Văn Dương đi bán chiếc xe trên để lấy tiền tiêu sài, Dương đồng ý. Nam chở Dương đến một số quán để cầm cố nhưng do xe không có giấy tờ nên không ai đồng ý. Sau đó, Dương điều khiển xe chở Nam đến nhà ông Phạm Thanh Hà, sinh năm 1938, trú tại xóm 5, xã Chất Bình, huyện Kim Sơn để bán, do xe không có giấy tờ nên ông Hà không mua. Dương nói cho gửi lại xe và mượn số tiền 1.000.000 đồng, ông Hà đồng ý và đưa tiền cho Nam. Nhận được tiền, Nam đưa cho Dương 200.000 đồng, số tiền trên Nam và Dương tiêu sài cá nhân.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ các vụ án, căn cứ nội dung thẩm vấn công khai, Hội đồng xét xử nhận thấy Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất, mức độ đối với hành vi phạm tội của các bị cáo và xử đúng người, đúng tội. Tại cấp phúc thẩm các bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nào mới, vì vậy Hội đồng xét xử giữ nguyên bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Kim Sơn về hình phạt tù, xử phạt Phạm Văn Tạo 9 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản"; Vũ Văn Dương 10 tháng tù về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có"; bị cáo Trần Mạnh Cường 12 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa trực tuyến, các cơ quan tiến hành tố tụng đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ các thủ tục của một phiên tòa theo quy định; đội ngũ cán bộ Tư pháp đáp ứng yêu cầu tổ chức xét xử trực tuyến; tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin, dữ liệu, thông tin cá nhân...


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 39
cdscv